Tìm hiểu về các loại thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế

Hiện nay có rất nhiều loại thẻ thanh toán nhưng dùng để giao dịch quốc tế thì thẻ visa, thẻ masterCard hay thẻ JCB là những loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu các loại thẻ thanh toán quốc tế này qua tin bóng đá của chúng tôi nhé.

 

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế là những loại thẻ được tổ chức ngân hàng quốc tế phát hành. Mục đích là để phục vụ cho các lĩnh vực như mua sắm, ăn uống hay du lịch,… Phục vụ nhu cầu của bạn tại mọi nơi trên thế giới chỉ cần nơi đó có dịch vụ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ này. Khi bạn đã sở hữu chiếc thẻ này thì việc mua sắm hay thanh toán của bạn sẽ không bị giới hạn bởi nước nào cho dù đó là ở Việt Nam hay Mỹ.

 

Các loại thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ Visa/MasterCard

 

Đây là một loại thẻ trả trước, phải nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ hoặc rút tiền mặt. Bạn chỉ có thể giao dịch trong giới hạn số tiền nạp trong thẻ, thẻ này không cần phải liên kết với ngân hàng để mở thẻ. Thẻ Visa hay MasterCard vẫn có đầy đủ các tính năng cũng như các quy định bảo mật theo yêu cầu của Visa,là thẻ tiêu chuẩn VisaCard/ MasterCard.

 

Ưu điểm của loại thẻ này là tính bảo mật cao, hạn chế tối đa việc bị hack tiền trong tài khoản, không mất thời gian chờ đợi được phát hành thẻ, không mất phí thường niên và rất dễ sử dụng.

Visa hay MasteCard

Visa hay MasteCard

 

Thẻ JCB

Thẻ JCB là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức JCB tại Nhật Bản Phát hành, được đưa vào sử dụng tại Việt Nam từ năm 1991. Nó cũng giống như Visa hay thẻ MasterCard,JCB cũng hợp tác với các ngân hàng địa phương phát hành thẻ, dó đó thẻ JCB cũng thanh toán được bất kỳ đâu trên thế giới mà không bị hạn chế.

 

Thẻ JCB cũng có các loại thẻ tín dụng quốc tế JCB, thẻ trả trước JCB và thẻ ghi nợ quốc tế JCB.

 

Xem thêm:

 

Cách soi kèo bóng đá hay nhất chưa từng bật mí

Khái niệm kèo là gì và cách nhận biết kèo bóng đá

 

Thẻ tín dụng Credit Card

Thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước trả tiền sau trong một hạn mức được ngân hàng cấp. Có thể nói một cách dễ hiểu là ngân hàng cho bạn mượn tiền để bạn xài trước và bạn phải thanh trong thời gian quy định,nếu không trả sẽ phải chịu lãi cao.

 

Để có thể được sử dụng thẻ này bạn cần phải chứng minh thu nhập của mình hoặc tài sản đảm bảo. dựa vào đó ngân hàng sẽ gia hạn mức chi tiêu cho bạn. điều kiện để có thể sở hữu chiếc thẻ này khá khắt khe,vì ngân hàng cần đảm bảo khả năng chi trả của bạn. Mức phí thường niên của thẻ tín dụng dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu/năm.

Thẻ bank

Thẻ bank

 

Các lợi ích khi sử dụng thẻ thanh toán

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được việc chi tiêu khi bạn đã làm thẻ tín dụng của mình.

Bạn có thể dùng thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán cho các hóa đơn khác nhau như điện, nước, vé tàu hỏa vé máy bay…

 

Thẻ thanh toán quốc tế rất nhỏ gọn,kích thước chỉ bằng một chiếc thẻ ATM rất dễ dàng cất giữ mang đi được tất cả mọi nơi một cách dễ dàng. Tiện lợi trong việc thanh toán sử dụng dịch vụ tại các điểm có thanh toán thẻ, bạn chỉ cần đưa thẻ cho thu ngân là xong.

 

Với chiếc thẻ thanh toán quốc tế bạn có thể chi tiêu ở khắp mọi nơi trên thế giới mà không bị hạn chế và không gặp khó khăn gì trong việc thanh toán. Các ưu đãi dành riêng cho khách hàng như phục vụ tại quầy VIP của các hãng hàng không mà bạn chỉ mua vé bình thường,…

Thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế

 

Một số lưu ý khi dùng thẻ

Tuyệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ cho người lạ, những công ty không uy tín vì chỉ cần những thông tin trên là có thể sử dụng tiền của bạn rồi. Nếu bạn đã nhập đầy đủ thông tin mà không thanh toán được. Hãy liên hệ với ngân hàng gần nhất vì họ có thể đang tạm khóa chiều thanh toán quốc tế của bạn. Mục đích họ khóa thẻ của bạn để đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn.

 

Nếu lỡ đánh rơi thẻ, hãy gọi ngay tới ngân hàng phát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ lại ngay. trên thẻ luôn in số hotline liên hệ 24/7 bạn nên lưu lại nếu gặp bất kỳ vấn đề gì hãy gọi thẳng lên tổng đài để hỏi

 

CVV hay Card security code Chính là số quan trọng nhất mà bạn phải nhớ và cà bỏ nó khi nhận thẻ để tránh trường hợp bạn bị mất thẻ mà chưa kịp báo cho ngân hàng mà có một người khác nhặt được tận dụng để thanh toán sử dụng số tiền trong thẻ của bạn.

 

Trên đây là một số thông tin về thẻ thanh toán quốc tế chúng tôi đã cung cấp cho những bạn nào chưa biết và muốn tìm hiểu. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng thể một cách đúng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *