Giải đáp thắc mắc làm thế nào để từ bỏ cá độ bóng đá

Bạn phải biết kiểm soát túi tiền của mình

Hẳn bạn đã từng nghe ai đó nói rằng: cá độ bóng đá nhanh giàu, cá độ dễ ăn lắm… và rồi nó khiến bạn mang hết của cải mà mình có để đổ vào trò chơi may rủi ấy. Nhưng khi nhận ra cần phải thay đổi cũng là lúc bạn cần biết cách từ bỏ cá độ bóng đá một cách nhanh và hiệu quả nhất. Nếu bạn hay người thân của bạn đang cần những phương pháp này thì hy vọng bạn sẽ tiếp tục theo dõi bài viết ngay sau đây.

Đầu tiên hãy từ bỏ những suy nghĩ sai lầm

Thật ra cũng dễ hiểu khi bạn thích cá độ thì bạn sẽ coi cá độ là một điều thú vị và mang lại lợi ích lớn cho bạn. Nhưng hãy từ bỏ ngay ý nghĩ này nếu bạn là muốn học cách từ bỏ cá độ bóng đá vì nó sẽ chỉ khiến bạn đã sai càng sai hơn mà thôi. Trên đời này không có miếng bánh nào được bày ra sẵn để mời bạn ăn cả, cũng giống như tiền không thể có sẵn dâng vào túi bạn đơn giản như thế. Hậu quả xung quanh chúng ta có rất nhiều nhưng sự ích kỉ và ngụy biện trong bạn đã khiến bạn không giám nghĩ đến nó nữa.

Hãy từ loại những suy nghĩ sai lầm trước khi muốn từ bỏ cá độ bóng đá

Hãy từ loại những suy nghĩ sai lầm trước khi muốn từ bỏ cá độ bóng đá

Nhìn vào thực tế

Bạn hãy nhìn thẳng vào thực tế những con nợ khủng phải đối mặt ra sao trước kết quả thua kèo. Hàng loạt gia đình điêu đứng vì vỡ nợ do đặt kèo bóng đá. Những sự thật đó ít nhiều cũng khiến bạn dè chừng và lo lắng, tỉ lệ mang hết tiền đi để đặt kèo bóng đá sẽ giảm hơn đáng kể. Sau đó tạo động lực bằng những cách từ bỏ cá độ bóng đá tiếp theo để thay đổi:

Kiểm soát túi tiền của bản thân

Có lẽ sẽ vô lí khi đưa ra cách này vì nếu họ có thể kiểm soát được thì đã không phải cố gắng để từ bỏ cá độ như hiện tại. Nhưng hãy hiểu ý tôi rằng người thân phải là người luôn bên cạnh động viên và theo dõi mọi hành động của bạn để chắc chắn rằng bạn không “mất trí” mang tiền đi cá độ để gỡ thua lần nữa. Hãy tự xây dựng một kế hoạch chi tiêu riêng để bạn biết mình đang tiêu tiền vào đâu, mình cần gì và mình sẽ chi tiêu số tiền đó như thế nào…

Bạn phải biết kiểm soát túi tiền của mình

Bạn phải biết kiểm soát túi tiền của mình

Thay đổi môi trường sống để làm nên những điều ý nghĩa

Điều này sẽ giúp những người từ bỏ cá độ bóng đá một cách dễ dàng nhất. Bởi chỉ khi bạn cảm thấy mình sống có ý nghĩa bạn mới thôi không làm những chuyện vô nghĩa như cá độ nữa. Thời gian rảnh hãy làm những công việc có ích như chăm sóc nhà cửa, nuôi dạy con cái, quan tâm đến người khác… bạn sẽ thấy việc trận kèo thắng hay thua nó không còn quan trọng nữa rồi.

Cần sự giúp đỡ của những người xung quanh

Từ bỏ cá độ bóng đá là một quá trình kiên trì và bền bỉ, nhưng nếu chỉ người muốn từ bỏ cố gắng thì chắc chắn họ sẽ rất mau chán và rồi lại sa chân vào “vết xe đổ” trước đó. Vì vậy, hơn lúc nào họ cần những người thân của họ thông cảm và thấu hiểu cho họ hơn nữa. Đừng trách móc những gì họ làm bởi khi họ muốn thay đổi nghĩa là họ đã thực sự nhận ra và thấy đúng đắn. Bạn hãy để họ thấy rằng nếu không có cá độ bóng đá cuộc sống họ vẫn hạnh phúc, mọi thứ đều ý nghĩa và họ cảm thấy được tôn trọng thì bạn đã kéo họ về thành công rồi đó.

Từ bỏ cá độ bóng đá - kế hoạch cần nhiều thời gian thực hiện

Từ bỏ cá độ bóng đá – kế hoạch cần nhiều thời gian thực hiện

Quả thực, từ bỏ cá độ bóng đá không thể xảy ra trong ngày 1, ngày 2 mà nó còn là một kế hoạch dài hạn có giám sát. Những cách nhỏ mà tôi chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều niềm tin trong cuộc sống và thực hiện mọi thứ hiệu quả nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *